RSS

Thoải mái với hotel container, tại sao không tận hưởng

18 Feb

Điều đầu tiên khi tiếp cận với khái niệm nhà container, đa số người dùng đều e dè vì khái niệm này còn xa lạ với tâm lý vốn “trì trệ” trong tiếp cận với lối sống mới. Hơn nữa là sự e ngại vì thiếu thông tin về kỹ thuật an toàn cũng như giá cả, sự bất tiện trong công năng sử dụng.

Có lẽ đến lúc người dân nên học cách sống và sử dụng đồng tiền của mình cho nhu cầu cư trú theo hướng thông minh hơn. Xưa nay, nhà container được xuất hiện nhiều ở khu vực công trường xây dựng với mục đích làm nhà tạm cho công nhân, văn phòng điều hành tạm thời, nhà kho.
Về tính kỹ thuật, một chiếc container là dạng cấu trúc với kết cấu khung chịu lực gần như hoàn hảo nhất, không khác gì kiểu kết cấu nhà khung bê tông, thậm chí còn tốt và an toàn hơn do chiều cao, tải trọng, kết cấu giằng chịu lực và bề mặt “móng” đều có hệ số an toàn cao. Việc gia công và cải tạo một container nguyên bản (vách kín, 1cửa) thành một kiến trúc nhà ở với đủ công năng sử dụng với tính thẩm mỹ và tiện nghi là điều dễ dàng nhất.

Từ một cái “hộp sắt” trơ trọi nhưng nhờ hệ thống tấm cách nhiệt, cách âm, chống thấm, chống ồn, thì vấn đề chống nóng, ẩm, thô và làm đẹp thêm căn nhà là vấn đề rất đơn giản. Cơ bản là bạn có cần sự tư vấn của nhà kiến trúc sư hay bạn có thực sự thích sống trong những căn nhà đó hay không?.
Vấn đề diện tích của container, chúng ta có thể xử lý một cách dễ dàng bằng cách nâng trần, mở vách hay nối container. Tuy nhiên, với một chiếc container 40 feet là bạn đã có 30 m2 diện tích nhà ở.
Với ưu thế vượt trội, vật liệu xây dựng nhà container được xây dựng bằng thép chịu lực nên kết cấu của căn nhà có khả năng thích ứng trên mọi địa hình ven sông hồ hay đồi núi. Vấn đề thời gian xây dựng thì bạn có thể yên tâm, nhà container được lắp ráp tại xưởng và có thể mang đến đặt mọi nơi mà bạn muốn ở.

Không cứng nhắc như kiểu nhà xây bằng gạch, nhà container có kết cấu cơ bản là xếp “lego” chồng chéo với vô số kiến trúc phá cách ấn tượng như: kiểu nhà có cái ban công hay riêng tầng 2 vươn ra, treo lửng lơ giữa khoảng không tới 5 m đua, nhà hình chữ L, nhà sole…
Nhà container là một ý tưởng xanh trong xây dựng, khá thân thiện với môi trường. Do vậy, chúng ta cần phải thay đổi tư duy để có thể hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cuộc sống theo phong cách riêng của bạn.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on February 18, 2014 in Uncategorized

 

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: