RSS

Thực trạng nhà di động ở Việt Nam và hướng giải quyết

02 Dec

Trong những năm gần đây nhu cầu nhà ở, văn phòng ngày một tăng cao, giá cả bất động sản ngày lại đắt đỏ, làm tình trạng thiếu thốn nhà ở cho công nhân , người lao động cũng ngày càng báo động.
Đối mặt trước tình hình khó khăn này, để giảm nhẹ chi phí, nhiều công trường, xí nghiệp, thậm chí là nhiều hộ dân đã lựa chọn kiểu sinh sống trong các ngôi nhà di động được lắp ghép từ các container cũ.Họ chỉ thuê một khoảng đất để “đặt” ngôi nhà.Mỗi lần di chuyển, chỉ cần cẩu nó lên xe rờ – mọt là có thể đi đến nơi khác được.
Tại Việt Nam, Hà Nội là nơi mọc lên khá nhiều nhà container này trong thời gian gần đây, đặc biệt là các công trường, công trình xây dựng.

Các container cũ được tận dụng bao gồm loại lớn dài khoảng 12m, loại nhỏ khoảng 6m. Người ta dùng loại nhà chế tạo này làm nơi sinh hoạt, ra vào như 1 ngôi nhà bình thường.Một nhà chế tạo kiểu này loại lớn có thể đủ sức chứa cho gần 20 người công nhân, nhà loại nhỏ thì 5 – 6 người.
Còn phải nói đến vấn đề thời tiết khi ở vào các nhà container , mùa đông thì những nhà container này là nơi ở khá tốt. Nhưng đến hè, do các container có khả năng hấp thụ nhiệt lớn, làm cho nhiệt độ trong nhà khá cao, gây khó khăn cho việc sinh hoạt của người dân. Các công nhân sống trong những khu nhà container này cho biết, vào mùa hè nóng bức, họ phải dùng nước tuới lên các thùng container, đợi đến khi nó hạ nhiệt rồi mới dám bước vào. Nhiều hộ dân còn dùng các tấm xốp dày hay tranh, lá ốp quanh nhà để chóng chọi với thời tiết nóng bức.

Không thể phủ nhận những nhà container di động này tiện lợi và giúp tiết kiệm chi phí cho người dân lẫn doanh nghiệp, nhưng hình ảnh các container cũ kỹ, cùng với những tấm bạc làm mái che hay những tấm xốp giày, lớp tranh , lá mọc lên như nấm đã và đang tạo nên một hình ảnh không mấy mỹ quan cho thủ đô.

Ngày nay, với sự cải tiến kỹ thuật công nghệ, nhà di động được làm từ container đuợc ra đời với nhiều mẫu mã đẹp, tiện dụng, tạo cảm giác thoải mái trong sinh hoạt, lại đạt được giá thẫm mỹ cao.
Để đáp ứng được những yêu cầu trên, EBS block, một loại nhà tiền chế thông minh được lắp ghép từ container đã ra đời. EBS block có thể được đóng mở dễ dàng, nhanh chóng bằng remote control. Với kỹ thuật làm cách nhiệt có khả năng giảm nhiệt 70% so với bên ngoài, giúp khắc phục được tình trạng nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông, với trang bị nội thất đầy đủ tiện nghi của các hãng nổi tiếng, mẫu mã đa dạng, hấp dẫn, thiết kế để việc kết nối với hạ tầng dịch vụ như điện nước, cống rãnh nhanh gọn và dễ dàng. EBS block hứa hẹn là những người bạn đồng hành của các xí nghiệp, công trường khắp mọi

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on December 2, 2013 in Uncategorized

 

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: